Cách mở khóa website khi bị THÔNG BÁO CẢNH CÁO của Google

Gần đây có rất nhiều website và blog ở Việt nam bị trình duyệt Firefox – Google khóa lại do một lỗi gì đó (thường là chứa virut hoặc các mã độc hại shell), dẫn đến việc khi truy cập vào tên miền đó bằng Firefox bị chặn và hiện lên thông báo không cho phép truy cập. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của website cũng như nguồn lưu lượng, khách hàng….

Thông báo thường có dạng như sau:

Thông báo của Firefox về tình trạng website nguy hiểm

Thông báo của Firefox về tình trạng website nguy hiểm

Cách xử lý khi website bạn gặp trường hợp này như sau:

–  Bước 1: Kiểm tra website

  1. Cài đặt chương trình diệt virus và nâng cấp lên phiên bản mới nhất, và quét lại toàn bộ máy tính.
  2. Kiểm tra các file có tên index.* , Default.* trên host và tìm ra code chứa nội dung iframe loại bỏ nếu cảm thấy nghi ngờ. Lên google search các đường link chứa trong iframe đó, để biết thông tin chi tiết và cách xử lý.
  3. Sau khi chắc chắn máy tính không còn nhiễm virus nữa, các bạn bắt đầu đổi toàn bộ thông tin hosting, email, ftp account… (hoặc có thể dùng một máy tính khác ko có virus để đổi mật khẩu). Hoặc với host Cpanel 11 có chức năng “Virus Scanner” rất hiệu quả, bạn nên tiến hành quét các file trên host, nếu báo có virus hay malware, hãy tiến hành sửa ngay.

– Bước 2: Gỡ khóa của Google – Firefox:
Sau khi đã diệt virus và tháo mã độc ra khỏi website hoàn toàn bạn phải thông báo lại với Google về tình trạng website của mình.

     – Cách 1:
Bạn truy cập vào địa chỉ sau và viết một thông báo bằng tiếng anh với nội dung yêu cầu Google kiểm tra lại việc khóa website của bạn vì website bạn không chứa mã độc. Sau đó chờ khoảng 1-2 ngày sẽ có kết quả.

Địa chỉ: http://www.google.com/safebrowsing/report_error/?tpl=mozilla

Cách này nhanh và cũng khá hiệu quả.

     – Cách 2: Sử dụng Google Webmaster Tools

Truy cập vào Google Webmaster Tools của bạn, trên phần Dashboard, chọn website bạn yêu cầu kiểm tra bằng cách trên trang Overview, click vào “Request a review”. Yêu cầu của bạn đang được xem xét, bạn phải chờ đội ngũ nhân viên của google xác thực lại và website của bạn được mở khóa. (Thời gian 1-2 ngày)

Bonus – Kiểm tra site của bạn có bị trong danh sách block ko?
http://safebrowsing.clients.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=http://thietkeso.vn

http://www.stopbadware.org/home/reviewinfo?hl=en-US&url=thietkeso.vn

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *