Giá thiết kế website tầm bao nhiêu?

Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, hầu như câu hỏi đầu tiên Thiết kế số nhận được từ đa số khách hàng là:

 • “Tôi muốn làm một website như website XYZ… thì Giá tầm bao nhiêu?
 • “Một website trung bình như Thiết kế số làm… Giá bao nhiêu?
 • Và rất nhiều câu hỏi tương tự “Giá bao nhiêu?

Để xây dựng được một website chuyên nghiệp, chúng tôi phải tuân thủ quy trình thiết kế website chuẩn một cách nghiêm ngặt. Việc theo một quy trình thiết kế và xây dựng chuẩn như vậy đòi hỏi nguồn nhân lực phải bao gồm tất cả các vị trí sau:

 • Giám đốc quản lý dự án: Chịu trách nhiệm lên tiến độ chung, lên kế hoạch thực hiện, lên lịch kiểm tra dự án, và tổ chức thực hiện dự án. Vai trò của Giám đốc quản lý dự án sẽ xuyên suốt toàn bộ quá trình thực hiện website.
 • Kỹ thuật viên phân tích hệ thống: Thực hiện việc phân tích hệ thống website bao gồm hệ thống back-end (hệ thống quản trị) và front-end (trang chủ, trang hiển thị), thiết kế database (cở sở dữ liệu) tổng thể và viết yêu cầu thiết kế chi tiết cho website. Kỹ thuật viên phân tích hệ thống đóng vai trò chủ yếu trong các giai đoạn thiết kế, phân tích dự án, đồng thời sẽ tham gia vào các công đoạn lập trình nếu được yêu cầu.
 • Nhân viên thiết kế giao diện: chịu trách nhiệm nâng cao tính thẩm mỹ của website dựa trên sự sáng tạo và các yêu tố mỹ thuật. Vai trò của nhân viên thiết kế giao diện là phải đáp ứng tốt các yêu cầu, đề nghị khắt khe của quý khách hàng.
 • Bộ phận lập trình: Lập trình, phát triển các chức năng website theo yêu cầu và đảm bảo các tính năng hoạt động trơn tru và ổn định.
 • Kỹ sư kiểm tra chất lượng: chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ website về chức năng, hiệu suất, tính bảo mật…

Với nguồn nhân lực tối thiểu đòi hỏi như trên, liệu một công ty thiết kế website có thể tồn tại nếu theo đúng quy trình mà chi phí dịch vụ cho một website mà họ thực hiện là rất thấp?

Câu hỏi phổ biến thứ hai là: Một website rẻ nhất là bao nhiêu?

Nếu như một cái áo thời trang có giá từ 50 ngàn (hàng chợ) đến 50 triệu (hàng hiệu), thì website cũng vậy. Có những website siêu rẻ, thậm chí miễn phí, nhưng cũng có những website đắt không thể tưởng tượng nổi. Vấn đề là bạn sẽ đầu tư bao nhiêu chi phí cho đứa con của mình, chính là website.

Không ít khách hàng của chúng tôi dành hết công sức vào cuộc chiến “mặc cả” sau khi chúng tôi đưa ra giá của mình. Thông tin mà chúng tôi thường nhận được là: Công ty X báo giá chỉ 4 triệu thôi, Công ty Y báo giá 5 triệu… tại sao giá của công ty chị lại đắt như vậy? Tất cả các nội dung mà tôi yêu cầu hiển thị về hình ảnh, bài viết, chuyên mục họ đều có thể làm được như vậy, tại sao chị lại có cái giá quá khác biệt như vậy?

Sở dĩ nhiều công ty trên thị trường có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website với giá cực rẻ là do:

 • Các công ty thiết kế website đó không theo một qui trình thiết kế chuẩn, do đó chất lượng website chắc chắn không được đảm bảo. Điều này dẫn đến kết quả là website của bạn không tạo nên hiệu quả cho việc kinh doanh và tạo dựng thương hiệu của công ty bạn.
 • Sử dụng các mã nguồn có sẵn và được cung cấp trên các internet, cho nên sẽ xảy ra tình trạng giao diện website giống nhau ở nhiều công ty. Chính vì vậy bạn đừng ngạc nhiên nếu gặp phải một website hoàn toàn giống mình và nhiều trường hợp khách hàng nhầm lẫn công ty XYZ nào đó và công ty của bạn.
 • Sử dụng nhân lực giá rẻ, trình độ chuyên môn thấp và kinh nghiệm không nhiều sẽ tạo ra những sản phẩm lỗi, thiếu chất lượng.
 • Công ty thiết kế website có thể tính một chi phí rất thấp cho dịch vụ thiết kế website, nhưng họ sẽ thu lại bạn những khoản phí khác như tên miền, hosting, phí bảo trì quản lý… Do đó bạn phải xem xét thật kỹ các điều khoản trước khi quyết định chọn các công ty như vậy làm đối tác.

Website có thể giống nhau về hình thức nhưng rất khác nhau về phân cấp quản trị, khả năng chịu tải, mức hao tốn tài nguyên, tốc độ hiển thị, bảo mật, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chuẩn SEO, SEF, SEM, Dịch vụ khách hàng …. Trả tiền để có được sản phẩm như thế nào ? Do đội ngũ nào thực hiện ? Việc đầu tư không đúng sẽ mất đi cơ hội kinh doanh, mất uy tín người ra quyết định chọn đối tác đầu tư.
Bạn không nên giao tiền cho bất kỳ ai mà hy vọng họ sẽ làm tốt. Hãy nhìn kết quả những gì họ đã làm. Phải xem xét thật kỹ doanh nghiệp thiết kế website phục vụ bạn, vì chọn đơn vị thiết thế website là chọn đối tác phục vụ lâu dài.

Hiện nay, để tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Thiết kế website quả thật không phải là 1 vấn đề khó khăn. Chỉ bằng 1 cú click chuột, bạn có thể tìm thấy hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công ty Thiết kế website hiện ra trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Thế nhưng, để tìm được 1 công ty có đầy đủ các yếu tố mà có thể đảm bảo được cho bạn với tất cả sự an tâm thì quả thật không phải là 1 chuyện nhỏ.

Chúng tôi, công ty chuyên thiết kế website Thiết kế số, bảo đảm rằng các Khách hàng của chúng tôi đã, đang và sẽ luôn luôn hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Bạn đang thắc mắc làm sao có thể tin được điều này? Chính vì các lý do sau đây:

 • Thương hiệu website đẳng cấp do thiết kế số thiết kế, là công ty hàng đầu.
 • Qua danh sách các khách hàng của chúng tôi, đã có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và lựa chọn Thiết kế số trong số hàng trăm đối thủ khác.
 • Qua các lời cảm nhận của khách hàng đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Thiết kế số trong suốt thời gian qua.
 • Đội ngũ kinh doanh tư vấn thiết kế website là các chuyên viên e-marketing (Nắm rõ các quy luật marketing trên Internet và phải từng thành công , Quý vị có an tâm khi được tư vấn bởi người đã từng thành công trên Internet?)
 • Thiết kế website chú trọng đến phát triển kinh doanh. Trình bày đầy đủ các khoản đầu tư để khách hàng tùy chọn cho website kinh doanh của mình (Quảng bá website, từ khóa, banner, giải pháp portal.. )
 • Quy trình làm việc khoa học, rõ ràng, cụ thể. Đội ngũ thiết kế website dày dặn kinh nghiệm với hàng trăm dự án đã thực hiện.
 • Và quan trọng hơn hết là do “Chúng tôi không chỉ thiết kế website vì lợi nhuận mà đó còn là vì sự đam mê và yêu quý nghề nghiệp”

Chúng tôi cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi và chúc bạn thành công

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *