Kinh nghiệm | 3 bước để có được từ khóa tốt nhất

Khi đã đụng đến vấn đề SEO thì từ khóa vẫn là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu phải được quan tâm vì lý do quan trọng đó nên bài viết hôm nay sẽ tạm đưa ra những chỉ dẫn khái quát ban đầu để ta có thể có được từ khóa tốt hơn cho website chúng ta. Không cao siêu mà bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất.

Sự liên quan

Điều đầu tiên trong những điều đầu tiên đó là chúng ta đã hiểu Từ khóa nó như thế nào? Đơn giản đó là 1 ký tự hay 1 chuỗi ký tự mà người dùng tìm kiếm trên các SE(công cụ tìm kiếm) để tìm ra nội dung mong muốn. Ví dụ : người dùng tìm “Thiết kế website” để tìm ra website này của tớ thì đó chính là từ khóa. Tuy nhiên mọi việc không đơn giản là cứ website chúng ta có những từ khóa đó tồn tại thì các SE có thể tìm thấy giúp người dùng. Chúng ta cần làm việc với từ khóa…

Điều tiếp theo đó là chúng ta cần re-search xem website/ blog chúng ta đang sở hữu cung cấp những dịch vụ gì? chuỗi ký tự nào có tính liên quan nhất đến dịch vụ của chúng ta, dựa vào các analytics tool (google analytics) để re-search xem người dụng hiện đang quan tâm chủ đề nào nhiều nhất trên website/ blog của chúng ta.

Tạo 1 danh sách các Từ khóa tiềm năng

Như phân bên trên chúng ta có đề cập đến sự liên quan keyword thì việc tiếp theo nữa đó là khi đã xác định được rồi thì cần lên 1 danh sách các keyword tiềm năng. Cần hướng content theo keyword và tất nhiên trong content nên chứa keyword, cần chú ý 1 vấn đề đó là không nên quá nhiều keyword trong 1 content vì như vậy dễ bị các SE cho vào tấm ngắm của 1 website spam đấy nhé.

Chọn từ khóa chủ đạo

Trong danh sách keyword tiềm năng cần phải chọn ra keyword chủ đạo cho website chúng ta. 1 lời khuyên với những website “khá giả” thì nên viếng thăm Google keyword, tại đây chúng ta sẽ được chính google đưa ra các lời khuyên huux ích về keyword liên quan đến website chúng ta. Tập trung vào các keyword này chúng ta sẽ có thứ hạng cao trên SERPs.

 

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *