Landing Pages trong SEO

Khái niệm Landing Pages

Trong một trang web có rất nhiều nội dung hay nhiều sản phẩm/ dịch vụ cần quảng cáo.Việc tối ưu hóa cho một trang tổng hợp là rất khó và thường không hiệu quả. Nhiều người vẫn cố gắng thực hiện tối ưu hóa trang chủ, trong phần lớn các trường hợp, đây là một nỗ lực tuyệt vọng.

Hãy tưởng tượng trang web của bạn là một siêu thị, chẳng lẽ siêu thị chỉ có một lối vào duy nhất là “home page” hay sao? Tại sao bạn không xây dựng thật nhiều “lối vào” khác nhau cho siêu thị của bạn? Điều đó sẽ nâng cao chất lượng của nội dung cũng như thu hút lượng khách vào siêu thị lớn hơn.

Đối với mỗi lối vào, bạn hãy chú trọng xây dựng vào một nội dung hay 1 sản phẩm/ dịch vụ riêng biệt, tránh chung chung, mà đây phải là một điểm nhấn để khách hàng quyết định sử dụng thông tin, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tóm lại: bạn có thể hiểu khái niệm “landing pages”  của một trang web như là các lối vào khác nhau của một siêu thị. Ví dụ này là một minh họa rõ ràng và dễ hình dung.

Quảng bá website bằng  xây dựng và quảng bá landing pages

Vì landing pages chỉ tập trung vào một loại nội dung, sản phẩm hay dịch vụ, nên việc xây dựng khá đơn giản. Hãy chọn một hoặc cùng lắm là hai từ khóa cho một landing page.

Một số lưu ý khi xây dựng landing pages:

  1. Landing page cần hướng tới trung tâm (homepage)
  2. Đừng tạo những vòng lặp vô hạn giữa các landing page
  3. Nắm vững 6 bước đầu tiên trong bài viết “SEO từ khóa – 7 bước để thành công” khi xây dựng landing page

Khi quảng bá website, nhiều người tập trung vào quảng bá trang chủ, SEO cho trang chủ, quảng cáo PPC cũng liên kết đến trang chủ,… tôi không nói điều đó là không tốt, nhưng tôi nói rằng điều đó là kém hiệu quả. Kém hiệu quả đối với khách hàng, kém hiệu quả đối với các công cụ tìm kiếm.

Bạn nên tập trung các nỗ lực quảng bá website của bạn thông qua việc xây dựng và quảng bá các landing pages, đó là một cách đi khôn ngoan bởi làm SEO hay quảng cáo cho landing page sẽ dễ dàng mang lại hiệu quả cao hơn so với các trang tổng hợp. Không thể chối cãi rằng, những website tốt nhất là những website có landing page tốt nhất.

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *